Kinh Nguyệt Không Đều Làm Sao Biết Có Thai

   Kinh nguyệt không đều làm sao biết có thai là câu hỏi của rất nhiều chị em có chu kỳ kinh nguyệt thất thường. Với bài viết sau, chúng tôi sẽ giúp các chị em giải đáp thắc mắc này.

Tính ngày rụng trứng để thụ thai là biện pháp được rất nhiều chị em áp dụng và thành công. Thường thì sau quan hệ khoảng 7 đến 10 ngày thì chị em có thể thử thai để biết được mình đã mang thai hay chưa. Nhưng cách này chỉ đúng với những trường hợp có chu kỳ kinh nguyệt lý tưởng.

Kinh nguyệt không đều làm sao biết có thai
Kinh nguyệt không đều làm sao biết có thai

Còn đối với những chị em có kinh nguyệt không đều thì có thể sẽ không chính xác, do ngày rụng trứng đã bị lệch đi so với bình thường, có thể đến sớm hoặc muộn hơn mà không thể tính toán trước. Đồng thời, tình trạng rối loạn kinh nguyệt cũng khiến cho việc thụ thai khó khăn hơn. Vậy kinh nguyệt không đều làm sao biết có thai?

Kinh nguyệt không đều làm sao biết có thai?

Cách đơn giản và nhanh nhất là chị em nên dùng que thử thai để biết được mình có thai hay không, tuy nhiên nhiều trường hợp việc dùng que thử thai cũng không phải hoàn toàn chính xác. Khi đó, chị em nên đi khám tại các cơ sở y tế đáng tin cậy để có kết quả chính xác nhất. Các bác sỹ sẽ tiến hành siêu âm và làm xét nghiệm HCG để chuẩn đoán xem chị em liệu có đang mang thai, đây biện pháp chuẩn xác nhất với những người bị rối loạn kinh nguyệt hoặc chưa có kinh nghiệm trong việc nhận biết mình đã mang thai. Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào những dấu hiệu bất thường của cơ thể để xác định như:

Thân nhiệt tăng cao: khi mang thai, lượng hoóc môn tiết ra sẽ nhiều hơn bình thường làm cho thân nhiệt của bạn tăng cao.

Ra đốm máu: nhiều người lầm tưởng hiện tượng này là có kinh nguyệt trở lại, tuy nhiên, đây chính là dấu hiệu báo bạn đã có thai. Sự khác biệt của việc ra đốm máu với kinh nguyệt đó là lượng máu kinh sẽ thay đổi theo ngày còn đốm máu sẽ giữ nguyên và tự hết sau vài ngày.

Kinh nguyệt không đều làm sao biết có thai
Kinh nguyệt không đều làm sao biết có thai

Ngực căng tức: kích thước vòng 1 thay đổi, nhũ hoa chuyển màu thâm: lúc này, tuyến sữa bắt đầu hình thành làm vòng 1 to và căng cứng hơn. Nhũ hoa cũng thay đổi màu sắc, chuyển sang nâu thâm.

Cảm thấy thèm ăn: chị em khi đã mang thai thì hay có cảm giác thèm ăn, muốn ăn bằng được mới thôi.

Nhạy cảm với mùi: trong 3 tháng có thai đầu tiên, chị em hay bị nhạy cảm với những mùi dù quen thuộc như mùi bột giặt, mùi kem đánh răng, mùi thức ăn, … Khi đó, chị em dễ bị buồn nôn, nhưng không nôn được hay còn gọi là nôn khan.

Thực phẩm tốt cho người bị rối loạn kinh nguyệt

Đối với những chị em bị rối loạn kinh nguyệt, thì nên ăn những thực phẩm sau sẽ giúp cho chu kỳ kinh nguyệt được điều hòa, từ đó việc nhận biết có thai không và quá trình mang thai cũng thuận lợi hơn.

Cần tây: việc ăn cần tây hàng ngày có tác dụng giúp tăng cường và cân bằng nội tiết tố trong cơ thể từ đó chu kỳ kinh nguyệt cũng sẽ dần ổn định trở lại.

Mùi tây: nước ép mùi tây có tác dụng rất tốt trong việc điều hòa chu kỳ kinh nguyệt. Do đó, chị em nên uống 75ml nước ép mùi tây mỗi ngày sẽ thấy hiệu quả đáng mong đợi.

Các loại trái cây: trái cây chứa nhiều vitamin cần thiết có tác dụng hỗ trợ tăng cường và cân bằng nội tiết tố cũng giúp điều hòa kinh nguyệt rất tốt.

Kinh nguyệt không đều nên ăn gì ?
Kinh nguyệt không đều nên ăn gì ?

Củ cải đỏ: bổ sung củ cải đỏ vào thực đơn hoặc uống 60 – 80 ml nước ép củ cải mỗi ngày cũng giúp trị chứng rối loạn kinh nguyệt hiệu quả.

Trà thảo dược: uống trà thảo dược sẽ có tác dụng làm mềm thành tử cung và điều hòa chu kỳ kinh nguyệt.

Một số cách trên đây có thể giúp chữa kinh nguyệt không đều, tuy nhiên những cách này chỉ có tác dụng với những chị em có kinh nguyệt không đều do yếu tố về tâm sinh lý. Trường hợp rối loạn kinh nguyệt do bệnh lý gây nên thì cần phải đi khám phụ khoa để có phương pháp điều trị kịp thời và chính xác. Khi chu kỳ kinh nguyệt được cân bằng trở lại thì việc nhận biết khi nào có thai của chị em cũng dễ dàng hơn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề “ kinh nguyệt không đều làm sao biết có thai ” và những thực phẩm tốt cho chị em bị rối loạn kinh nguyệt. Hy vọng qua bài viết này chị em có thêm những kiến thức bổ ích giúp phòng và điều trị kinh nguyệt không đều hiệu quả. Chúc chị em thành công !

Hà Thu – Phụ Nữ Vui Khỏe

Tư vấn online

Hỏi đáp - chia sẻ